Khám Phá Cách Băng Cựa Gà Đá Cực Chuẩn Trong 1 Nốt Nhạc

cách băng cựa gà đá

Cách băng cựa gà đá chuẩn là thông tin đang được rất nhiều sư kê tìm kiếm. Bởi khi biết những chiếc cựa phù hợp, chắc chắn sẽ giúp chiến kê nhanh chóng hạ gục đối thủ. Vậy thì hãy cùng HB88 theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách băng cựa gà từ các cao thủ lâu năm nhé.

Giới thiệu cựa gà đá là gì

Cựa gà đá là một bộ phận cứng nhọn ở cuối ngón chân gà, được sử dụng để tấn công và phòng thủ trong các trận đấu đá gà. Cựa gà đá có thể được chia thành hai loại chính:

 • Cựa gà tự nhiên: Là loại cựa gà do gà tự phát triển. Cựa gà tự nhiên thường có kích thước nhỏ và độ sắc bén không cao.
 • Cựa gà nhân tạo: Là loại cựa gà được làm từ vật liệu cứng như thép, dao,… Cựa gà nhân tạo thường có kích thước lớn và độ sắc bén cao hơn cựa gà tự nhiên.

Cựa gà đá có vai trò quan trọng trong việc quyết định kết quả của một trận đấu đá gà. Cựa gà đá tốt giúp gà đá có thể tung ra những đòn tấn công chính xác và hiểm hóc, cũng giúp gà đá có thể bảo vệ bản thân khỏi những đòn tấn công của đối thủ.

Cách chăm sóc cựa gà đá:

 • Cắt tỉa: Cần cắt tỉa cựa gà thường xuyên để tránh cựa gà bị dài và sắc nhọn, gây nguy hiểm cho gà.
 • Tẩy rửa: Cần tẩy rửa cựa gà thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.
 • Bôi thuốc: Có thể bôi thuốc chuyên dụng để bảo vệ cựa gà khỏi những vết thương.

Các loại cựa gà đá phổ biến:

 • Cựa gà dao: Là loại cựa gà có hình dạng giống như con dao, có lưỡi sắc bén. Cựa gà dao thường được sử dụng trong các trận đấu đá gà cựa dao.
 • Cựa gà sắt: Là loại cựa gà được làm từ thép, có kích thước lớn và độ sắc bén cao. Cựa gà sắt thường được sử dụng trong các trận đấu đá gà cựa sắt.
 • Cựa gà siêu thông: Là loại cựa gà được làm từ hợp kim, có thiết kế đặc biệt giúp gà đá tung ra những đòn tấn công chính xác và hiểm hóc. Cựa gà siêu thông thường được sử dụng trong các trận đấu đá gà cựa sắt.

Cách băng cựa gà đá – Các loại cựa sắt gà phổ biến

Để tham gia vào những trận đấu gà kịch tính, các sư kê thường sử dụng 2 loại: cựa tròn và cựa dao cho chiến kê của mình. Mỗi loại cựa sẽ có đặc điểm khác nhau nhưng đều giúp gà chọi gây sát thương mạnh cho đối phương.

cách băng cựa gà đá
Cách băng cựa gà đá – Các loại cựa sắt gà phổ biến
 • Cựa tròn: Loại cựa này được sử dụng rất phổ biến. Nó có dạng thanh sắt và 1 đầu được mà nhọn để giúp chiến kê có thể “chọc” thủng bất cứ vị trí nào trên cơ thể của đối thủ.
 • Cựa sao: Cặp cựa này được làm từ 1 lưỡi sao nhỏ, sư kê sẽ mài cho bén vì thế nó có tính sát thương rất cao.

Cách chọn size cựa gà chuẩn

Trước khi tìm hiểu cách băng cựa gà đá, cùng khám phá cách chọn size cựa gà nhé. Bởi size cựa gà sẽ quyết định rất nhiều đến khả năng chiến thắng của chiến kê trong quá trình thi đấu. Anh em nên chọn cựa theo trọng lượng và mức độ cao thấp của gà chiến:

cách băng cựa gà đá
Cách băng cựa gà đá và Cách chọn size cựa gà chuẩn
 • Gà chọi có trọng lượng dưới 0,85kh thì nên chọn cựa có kích thước 36 – 37.
 • Gà chiến có trọng lượng từ 0,85kg – 0,95kg thì nên chọn cựa có kích thước 38.
 • Chiến kê có trọng lượng từ 0,95kg – 1,05kg nên chọn cựa có kích thước 40.
 • Gà chiến có trọng lượng từ 1,05kg – 1,2kg chọn cựa có kích thước 42.
 • Gà chọi có trọng lượng từ 1,2kg – 1,3kg nên chọn cựa có kích thước 43 – 44 – 45.
 • Chiến kê có trọng lượng từ 1,3kg – 1,4kg kê thủ nên chọn cựa có kích thước 45 – 47.
 • Gà chiến có trọng lượng từ 1,4kg – 1,5kg hãy chọn cựa có kích thước 48.
 • Gà chọi có trọng lượng từ 1,5kg – 1,6kg hãy chọn cựa theo kích thước 50.
 • Chiến kê có trọng lượng từ 2,4kg – 2,5kg nên chọn cựa có kích thước 60.
 • Nếu gà chiến có trọng lượng từ 2,5kg – 2,8kg nên chọn cựa có kích thước 62 – 32.

Hãy theo dõi bảng cân nặng này để lựa chọn cho chiến kê của mình một cặp cựa có size phù hợp. Sau đó hãy học cách băng cựa gà để tăng khả năng chiến thắng cho gà chiến của mình.

Bật mí cách băng cựa gà đá chuẩn nhất

khi tham gia đặt cược tại HB88, cách băng cựa cho gà chiến vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến quá trình thi đấu của gà. Vì thế, hầu hết các sư kê đều muốn tìm hiểu cách băng cựa gà chuẩn. Vậy thì hãy cùng theo dõi hướng dẫn bên dưới nhé.

cách băng cựa gà đá
Bật mí cách băng cựa gà đá chuẩn nhất

Cách băng cựa gà chọi chính xác

Trong quá trình thi đấu, nếu như gà chọi có cựa dài sẽ thua thiệt với đối thủ. Vì thế, anh em cần phải biết cách băng cựa gà đá chuẩn để làm giảm mức độ tổn thương cao nhất cho chiến kê. Bên cạnh đó, việc này còn làm giảm tỷ lệ sát thương giữa các gà chiến trong quá trình tập luyện.

Nếu như chỉ sử dụng vải quấn quanh cựa vào thì sẽ không biết được độ cứng của cựa. Anh em hãy sử dụng thêm 1 chút băng keo để giúp chiến kê cố định vùng băng.

Cách băng cựa gà tre

Trước khi băng cựa, anh em phải chuẩn bị những nguyên liệu như: Cặp cựa có size chuẩn với gà chiến, băng keo và đầu lọc thuốc lá. Cặp cựa là vũ khí quan trọng trong trận đấu của các chiến kê. Vậy nên anh em cần phải nắm được cách băng cựa gà đá chuẩn:

Bước 1: Đầu tiên anh em sẽ dùng tay kéo thẳng thới gà để sợi gân dưới gối hiện rõ.

Bước 2: Sau đó hãy dùng dây gân làm cột móc và lắp cựa thẳng, song song với mép ngoài của gà chiến. Bên trái sẽ lắp thẳng so với mép bên trong sợi gân.

Bước 3: Hãy thực hiện quấn 4 vòng ở phía trên và 2 vòng bên dưới. Anh em phải thực hiện việc này nhiều lần để giúp cựa gà không bị bung và không bị rách trong quá trình thi đấu.

Bước 4: Hãy lắp cựa sắt bên phải nằm bên mép ngoài sợ gân. Sau đó hãy chèn thêm đầu lọc thuốc lá vào cựa nếu như thấy có chỗ hở khi quấn cựa gà. Khi quấn xong, hãy thả gà ra và quan sát xem gà chiến có gặp khó khăn khi di chuyển không.

Cách băng cựa gà đá đòn

Cách băng cựa gà đòn cũng giống như cách quấn cựa gà tre. Tuy nhiên, bởi hình thể của gà chiến này to cao và ít lông hơn nên sẽ ít được quấn cựa. Thậm chí có những con cựa quá dài phải dùng vải mềm quấn lại khi chuẩn bị vào trận đấu. Sau khi đã kết thúc cuộc tranh tài, anh em có thể tháo bọc cựa để gà đi lại bình thường.

Những điều cần lưu ý khi băng cựa gà đá

Sau khi đã nắm được cách băng cựa gà đá chuẩn nhất, anh em cần quan tâm đến việc chọn cựa sao cho phù hợp với chiến kê. Tùy vào từng thể loại trận đấu mà lắp cựa dao hay cựa tròn. Đặc biệt, hãy chú ý đến loại cựa dao bởi nó rất nguy hiểm.

Rất nhiều kê thủ cho rằng cựa càng dài sẽ càng dễ hạ gục đối thủ. Tuy nhiên nếu như gà chọi có dáng thấp mang cựa dài sẽ dễ gây thương tích cho mình. Ngoài ra, nó sẽ khiến gà chiến không được thoải mái khi hoạt động.

cách băng cựa gà đá
Những điều cần lưu ý khi băng cựa gà đá

Sau vài lần thi đấu, cựa sắt sẽ bị mất độ bén nên lúc này anh em cần cải thiện độ sắc bén cho cựa. Hãy lấy một ít giấy ráp rồi chà xát đến khi cựa gà bóng sáng trở lại. Cuối cùng, thoa một lớp dầu máy lên và bỏ cựa vào ngăn đá tủ lạnh một thời gian.

Cách xử lý cựa gà trong quá trình thi đấu

Dù đã thực hiện theo cách băng cựa gà đá chuẩn, thế nhưng trong quá trình thi đấu vẫn có thể xảy ra một vài vấn đề. Lúc này, anh em cần phải biết cách xử lý lại bộ cựa để chiến kê của mình không bị mất lợi thế.

Nếu anh em nào thuộc hội đại gia thì có thể tậu cặp cựa mới. Còn nếu không có điều kiện, anh em hãy thực hiện cách mài cựa gà dưới đây cho tiết kiệm nhé.

Cách mài cựa gà tròn

Với cặp cựa tròn, anh em, hãy dùng đá hoặc giấy nhám để chà, mài xung quanh mũi cựa. Hãy mài đến khi cảm thấy mũi cựa đã có sự sắc bén trở lại. Tuy nhiên không được mài phần đỉnh nhọn của mũi cựa bởi nó sẽ làm giảm độ sắc bén và rất khó để gây sát thương cho đối phương.

Cựa càng nhọn càng sắc thì tỷ lệ xuyên thủng đối thủ càng cao và sức sát thương càng lớn. Sau khi đã mài xong, anh em sẽ tiến hành cắp băng cựa gà đá như ban đầu.

Cách mài cựa dao

Với loại cựa này, anh em cũng dùng đá mài hoặc giấy nhám để mài phần lưỡi của cựa. Hãy để nghiêng lưỡi dao thích hợp để tạo độ sắc bén. Tuyệt đối không để lưỡi dao thẳng đứng bởi nó sẽ làm giảm độ sát thương.

Hãy mài đến khi nào thấy cựa có độ sáng bóng và bén như ban đầu là được. Việc mài cựa gà đá cũng giống với mài dao dùng ở nhà. Các thao tác đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể làm một cách dễ dàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về cách băng cựa gà đá chuẩn anh em có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của nhà cái hb88 anh em đã nằm lòng cách băng cựa gà để áp dụng cho chiến kê của mình trong những trận đấu quan trọng